ไลฟ์สไตล์

How to…เลือกกรอบแว่น แบบไหนใส่แล้วสวยเข้ากับใบหน้า

การเลือกกรอบแว่นตาที่เหมาะสมกับใบหน้า ทำให้คุณมีความมั่นใจในการแสดงตัวตนของคุณด้วย แว่นตายังเป็นเสมือนเครื่องประดับชิ้นนึงที่ช่วยเปลี่ยนลุคการแต่งตัว บ่งบอกอารมณ์ คาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ และยังช่วยเสริมบุคลิกได้

ถ้าเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้ไม่เป๊ะพอ อาจจะเปลี่ยนจากลุคชิค ๆ เป็นลุคเชย ๆ ได้เลย

กรอบแว่นตา แบบไหนดีที่เข้ากับใบหน้าเรา หลายครั้งที่เราอยากจะมีแว่นตาเป็นของตัวเอง ความรู้สึกแรกที่มักกังวลกันคือ การเลือกกรอบแว่นตาให้เข้ากับใบหน้าอย่างไร ให้ใส่แล้วออกมาดูสวยดูดี

วิธีการเลือกกรอบแว่นตา

ให้เหมาะกับใบหน้าอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะกับเรา

รู้จักรูปร่างของใบหน้าคุณ

คุณมีรูปร่างใบหน้าแบบไหน? หน้าวงรี, หน้าสี่เหลี่ยม, หน้าเรียว, หน้าทรงหัวใจ, หน้ากลม, หรือ หน้าแบบอื่นๆ การรู้รูปร่างใบหน้าของคุณจะช่วยคุณเลือกกรอบแว่นที่เหมาะสมกับคุณ

เลือกกรอบแว่นตาที่เข้ากับรูปร่างใบหน้า

คุณควรเลือกกรอบแว่นที่ตรงกันข้ามกับรูปร่างใบหน้าของคุณ. หากคุณมีหน้าวงรี คุณควรเลือกกรอบแว่นที่มีมุมมันจะช่วยทำให้หน้าของคุณดูเรียวขึ้น ถ้าหน้าของคุณมีมุมมาก กรอบแว่นวงกลมหรือแว่นทรงกระบอกสามารถทำให้ใบหน้าของคุณดูนุ่มนวลขึ้น

เลือกให้เข้ากับสีผิว สีผม และสีดวงตา

ถ้าคุณมีผิวสีครีม คุณควรเลือกแว่นที่มีสีอบอุ่น แต่ถ้าคุณมีผิวสีเข้ม คุณควรเลือกแว่นที่มีสีเย็น

ขนาดแว่นตา

กรอบแว่นตาควรเหมาะสมกับขนาดใบหน้าของคุณ หากคุณมีใบหน้าขนาดใหญ่, คุณควรเลือกแว่นที่ใหญ่ขึ้น แต่ถ้าหน้าคุณเล็ คุณควรเลือกแว่นที่เล็กลง

ทดลองใส่แว่น

คุณควรทดลองใส่ก่อนซื้อ. ดูกรอบแว่นตาว่ามันอยู่ที่นั่นได้อย่างสบายและว่ามันไม่รบกวนการมองเห็นของคุณ

รู้ทริคการเลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้ากันไปแล้ว ครั้งต่อไปที่จะตัดสินใจเลือกแว่นอันใหม่ให้กับตัวเองก็อย่าลืมนำทริคการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้า

สรุป

ทั้งหมดเหล่านี้ควรถูกพิจารณาเมื่อคุณเลือกกรอบแว่นตา ทั้งรูปร่างใบหน้า, สีผิว, สีผม, และสีดวงตา, ขนาดแว่นตา และความสบายเมื่อใส่ นอกจากนี้คุณยังควรให้ความสำคัญกับการที่กรอบแว่นตาควรเข้ากับสไตล์และบุคลิกภาพของคุณด้วย

Pongsapat

Pongsapat

About Author

You may also like

ไลฟ์สไตล์

“อาหารคลีน” ทางเลือกเพื่อการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีกว่า

ทานอาหารคลีน เริ่มโดยเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปราศจากการปรุงแต่งหรือสารเคมี ในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ ไอที

รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ทางเลือกใหม่สู่การอนุรักษ์พลังงานที่ยั่งยืน

รถยนต์ไฟฟ้า(EV)ทางเลือกพลังงานสะอาดสำหรับคนยุคใหม่ ข้อดีคือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แต่ก็มีข้อจำกัดที่ควรพิจารณาด้วยเช่นกัน