ไอที

แนะนำ 5 แอพ Food delivery ที่ต้องมีติดมือถือ

บริการจัดส่งอาหารหรือ food delivery ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตในยุคปัจจุบันทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ในยุคที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาและวิถีชีวิตของคนเร่งรีบมากขึ้น บริการนี้จะช่วยประหยัดเวลา ทั้งยังมีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือก รวมถึงมีโปรโมชั่นและส่วนลดจากแอพมากมาย ถือว่าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี

เลือกอ่านตามหัวข้อ

GrabFood

เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Grab ซึ่งได้รับความนิยมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทย มีร้านอาหารหลากหลายประเภทและราคาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ญี่ปุ่น จีน อิตาลี อาหารมังสวิรัติ หรือแม้แต่ขนมหวาน มีพนักงานจัดส่งที่ได้รับการจัดอบรมพร้อมให้บริการทันที มีโปรโมชันและส่วนลดบ่อย ๆ สำหรับลูกค้า รวมถึงสามารถชำระเงินได้ทั้งผ่านบัตรเครดิต GrabPay หรือเงินสดกับผู้ส่ง

Foodpanda

เป็นบริการจัดส่งอาหารที่มีความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก มีหลากหลายร้านทั้งขนาดเล็กและใหญ่ให้เลือก ตั้งแต่อาหารพื้นบ้านถึงอาหารนานาชาติ และพนักงานจัดส่งที่พร้อมให้บริการจัดส่งอาหารทันที มักจะมีโปรโมชันและส่วนลดต่าง ๆ สำหรับลูกค้า สามารถชำระเงินได้ผ่านบัตรเครดิต โอนผ่านแอพ หรือชำระเงินสดปลายทาง

LINEMAN

เป็นแอพพลิเคชันที่ให้บริการหลายอย่างในแพลตฟอร์มเดียว รวมถึงบริการจัดส่งอาหาร LINEMAN มีร้านอาหารจากทั่วประเทศไทยให้เลือก ทั้งร้านอาหารชั้นนำและร้านอาหารพื้นบ้าน นอกจากจะสั่งอาหารได้แล้ว ยังสามารถใช้บริการจัดส่งสินค้า และบริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์ได้อีกด้วย มักจะมีโปรโมชันและส่วนลดต่าง ๆ สำหรับลูกค้าให้เลือกเช่นเดียวกัน สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ทั้งผ่าน LINE Pay บัตรเครดิต หรือเงินสดกับผู้ส่ง

HappyFresh

ใช้สำหรับสั่งซื้อและจัดส่งสินค้าอาหาร รวมถึงสินค้าประจำบ้านจากร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตในพื้นที่ใกล้เคียง โดยผู้ใช้สามารถเลือกสินค้าจากรายการออนไลน์ และจะได้รับการจัดส่งโดยผู้ส่งสินค้าที่ได้รับการอบรมพิเศษทันที โดยจะเปิดให้บริการตามเวลาทำการของร้าน มีผู้ช่วยส่วนตัวที่จะช้อปปิ้งและแพ็คสินค้าให้แก่เรา สามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์

Robinhood

เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย จากกลุ่ม SCB โดยสามารถสั่งอาหารจากร้านในพื้นที่ใกล้เคียงและจะได้รับการจัดส่งถึงที่อย่างรวดเร็ว ตอนนี้ทางโรบินฮู้ดสามารถเลือกชำระเงินได้ 2 แบบ คือผ่านทางแอป SCB easy และผ่านบัตรเครดิต ที่ส่งเสริมให้เป็นสังคมไร้เงินสด

สรุป

แอพพลิเคชัน Food delivery ช่วยให้การดำเนินชีวิตประจำวันมีความสะดวกสบายและง่ายขึ้น โดยการเชื่อมโยงผู้บริโภคกับผู้ให้บริการในหลาย ๆ ด้าน ทั้งจัดส่งอาหาร การขนส่ง และอื่น ๆ ในแอพเดียว ช่วยให้สามารถทานอาหารจากร้านโปรดได้ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ซึ่งมักจะให้บริการในราคาที่เหมาะสม ถือว่ามีความคุ้มค่าเมื่อต้องแลกกับการฝ่ารถติดและแดดร้อน ๆ เรียกว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันสุด ๆ เลยล่ะ

Kanyapat

Kanyapat

About Author

You may also like

รถยนต์ ไลฟ์สไตล์ ไอที

รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ทางเลือกใหม่สู่การอนุรักษ์พลังงานที่ยั่งยืน

รถยนต์ไฟฟ้า(EV)ทางเลือกพลังงานสะอาดสำหรับคนยุคใหม่ ข้อดีคือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดมลพิษและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก แต่ก็มีข้อจำกัดที่ควรพิจารณาด้วยเช่นกัน